판탄

Liệu dải gaza, nơi mà tiếng súng đã dừng lại, có vượt qua một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài và thay vào đó là một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn?

  
LIVE      

판탄

Liệu dải gaza, nơi mà tiếng súng đã dừng lại, có vượt qua một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài và thay vào đó là một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn?

Một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Palestine ZhengPa vũ trang hamas đã kéo dài 5 ngày, trong trường hợp này, ta nên thảo luận về dài hạn thỏa thuận ngừng kêu gọi của một thỏa thuận ngừng bắn và vĩnh viễn các ngày càng lên cao.

Nhưng con tin giải phóng một vài tiếng đồng hồ của hamas bị trì hoãn hay cả hai xảy ra một vài cuộc xung đột trong lúc chờ cho tạm thời thỏa thuận ngừng bắn đã xảy ra tình huống nguy hiểm này, chiến tranh ý chí của y-sơ-ra-ên, của mỹ đối với dân y-sơ-ra-ên ZiWeiQuan đến sự ủng hộ của tôi vẫn còn tồn tại, vì vậy một thời gian dài hoặc phân tích của con đường khó khăn của ngừng bắn vĩnh viễn.

Tổng đài dự kiến đình chiến kéo dài 2 ngày.Khả năng có súng trong hơn 10 ngày

Một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời vào ngày 28 địa phương thời gian, và nước y-sơ-ra-ên hamas 5 chúa ơi.Trong trường hợp này, một số quan sát cho rằng ngừng bắn sẽ kéo dài thêm.

Trước đó, dân y-sơ-ra-ên và hamas ở mỹ, Qatar, chờ quốc này bắt đầu đàm phán tiếp theo được, ai cập cho một buổi sáng ngày vào buổi sáng ngày 24 đến 28 thỏa thuận ngừng bắn bốn ngày, và quyết định sẽ ấn định thời hạn một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai ngày, một buổi sáng ngày kéo dài đến 30.

Chúng tôi, cả hai vẫn đang thảo luận sẽ ấn định thời hạn một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai ngày, kéo dài đến ngày 2 tuần cùng giải pháp của buổi sáng. Nếu như thế này, trong một thời gian sẽ đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời 8 chúa ơi.

Của dân y-sơ-ra-ên ” tờ báo the Washington post — những người liên quan đến một người đang chấp nhận mỹ (WP) có nghĩa là khi phỏng vấn: “ chúng ta dự đoán rằng sau khi vào ngày (29) vào ngày mai, chúng ta sẽ ở 2 đến 3 ngày khác trong thời gian giải phóng con tin và dừng lại chủ nghĩa nhân đạo (do chiến tranh), sau đó sẽ khởi động lại gaza khu vực chiến đấu hoặc đạt được thỏa thuận gì xảy ra tiếp theo. ”

Một phần cho người thậm chí còn đưa ra thỏa thuận ngừng bắn có thể hơn dân y-sơ-ra-ên khía cạnh luật lệ dài nhất của thời gian 10 ngày.

Một nguồn tin ngoại giao cấp cao của những người có hơn 10 ngày của một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài vụ án phương tiện truyền thông cho dân y-sơ-ra-ên Ynet có nghĩa là: “ nếu có đề nghị cụ thể nội các sẽ tiến hành thảo luận, nhưng hiện nay vẫn không có.Nếu đó là một đề nghị nghiêm túc, chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng."

Các con tin được thả sau khi bị hamas bắt giữ [Reuters]

Ngài tổng giám mục hy vọng sẽ mở rộng cuộc đàm phán.Áp lực từ cả hai phía"

Qatar và thương lượng quản lý-nhân chờ người ai cập xử cho trung tâm đất nước này, cũng xuất hiện nên sẽ thảo luận mở rộng cho lâu dài đến thỏa thuận ngừng bắn, và những tiếng nói cho vĩnh viễn thỏa thuận ngừng bắn.

Mỹ tờ nhật báo phố wall (WSJ) báo cáo nói rằng, ai cập và các quan chức Qatar thúc giục dân y-sơ-ra-ên và hamas thêm một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài trong một thời gian, và bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán “ kết thúc chiến tranh ”.

Một phát ngôn viên văn phòng ngoại giao Qatar Ma Jide của al ANI ss trong ngày hôm đó có nghĩa là: “ chúng tôi đang cố gắng củng cố vai trò của Qatar xử, để đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, và sau đó là một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn. ”

Một phát ngôn viên của al ANI ss trong nhấn mạnh nói: “ niềm hy vọng của chúng ta là đạt được một thỏa thuận ngừng bắn của bền vững ”, “ toàn bộ xã hội quốc tế đều nên đẩy kế hoạch này về trước một ”.

Ngày hôm đó, giám đốc CIA William burns đã gặp giám đốc mossad của Israel, David bani, và thủ tướng và ngoại giao của Qatar, sheikh Mohammed bin abdulahman al sani, để thảo luận về việc đình chiến ở Qatar.

Các nguồn tin thân cận với sự kiện đã tiết lộ với nhật báo Wall Street: "trong cuộc họp ba chiều này, chúng ta sẽ tiến tới thỏa thuận hiện tại và bắt đầu thảo luận thêm về giai đoạn tiếp theo của hiệp ước đình chiến lâu dài hơn".

Các quan chức ai cập cũng giải thích: "mục tiêu của chúng tôi là đi xa hơn thỏa thuận hiện tại là thả 10 con tin và kéo dài một ngày đình chiến tạm thời".

Theo báo cáo, khi công việc giải phóng phụ nữ và trẻ em đang được tiến hành, những cuộc đàm phán sẽ tập trung vào việc giải phóng quân đội và nam giới ở Israel, chuyển giao thi thể của những người Israel bị giết.

Chính quyền ai cập cho biết Qatar và ai cập muốn phát triển một hiệp ước đình chiến vĩnh viễn và gây áp lực lên cả hai phía để ngừng cuộc chiến kéo dài hơn.

Nếu đình chiến kéo dài, Israel có thể có thêm con tin và có thêm thời gian để chuẩn bị kế hoạch hậu chiến ở gaza.

Một nhà lãnh đạo cao cấp của ai cập nhận xét: "chúng tôi đang cố gắng xây dựng lòng tin và thiện chí để mở ra cánh cửa hòa bình lâu dài.Cho đến nay, cả hai bên đã kiềm chế việc theo đuổi lợi ích quân sự trong thời gian đình chiến ".

Sputnik chụp biên giới rafah [Reuters = yonhap]

Đình chiến ở khắp nơi không phải là dễ dàng.Sự trì hoãn cứu trợ và các nguyên nhân gây trở ngại cho việc đàm phán

Nhưng người ta cho rằng Israel và hoa kỳ, những người đã công khai nói rằng nếu ngừng chiến tạm thời chấm dứt, họ sẽ tiếp tục cuộc chiến quét sạch hamas, họ không hề lạc quan về việc ngừng bắn lâu dài và ngừng bắn lâu dài.

Các nhà chức trách hoa kỳ cho biết chính phủ biden đang thúc giục Israel không kích bằng vũ khí chính xác nếu hiệp ước ngừng bắn kết thúc và chiến đấu trở lại, và cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện, điện, cống ngầm không phải là mục tiêu.

Tuy nhiên, theo báo the Wall Street journal, chính quyền biden đã bị chỉ trích ở mỹ và ngoài nước vì không ủng hộ một thỏa thuận đình chiến lâu dài trong khi ủng hộ quyền tự vệ của Israel.

Một người mỹ có liên quan đã nói với nhật báo: "tôi không nghĩ một thỏa thuận ngừng bắn có thể kéo dài trong thời gian này".

Một quan chức khác cũng đưa ra những dự đoán tiêu cực cho tờ Washington post: "việc thả liên tục không dẫn đến một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn".

Những vấn đề lớn và nhỏ trong việc thực hiện hiệp ước trong thời kỳ đình chiến tạm thời này cũng làm giảm triển vọng đàm phán một thỏa thuận đình chiến kéo dài trong tương lai.

Vào ngày 25 ngày sau hiệp ước đình chiến, hamas nói rằng Israel không cho phép giải cứu hàng loạt ở gaza, không tuân thủ các điều khoản thỏa thuận về việc thả các tù nhân palestin và từ chối giao nộp con tin, làm trì hoãn việc thả con tin vài giờ.

Vào ngày 28, ở phía bắc khu vực gaza, cũng có một cuộc xung đột giữa quân đội Israel và các thành viên của hamas. Nhưng một số người đánh giá rằng cuộc xung đột này không phá vỡ thỏa thuận.

Việc các nhóm vũ trang khác ngoài hamas giữ con tin Israel cũng là một biến số.

Israel cho biết 173 con tin, trong đó có 6 trẻ vị thành niên.

Hamas khẳng định rằng họ không bị bắt trực tiếp. Nhóm vũ trang palestin jihad hồi giáo được cho biết có hơn 40 con tin.

Tù nhân palestin được thả đang gặp mẹ. AFP= yonhap

https://youtu.be/ediFgBMOL2Y

Những cặp đôi đồng tính ở Nepal đăng ký kết hôn lần đầu tiên …Trường hợp đầu tiên ở nam á

Liu changye: cặp đôi đồng giới đăng ký kết hôn lần đầu tiên ở Nepal, trên dãy himalaya.

Ngày 30 (giờ địa phương), theo AFP, phụ nữ chuyển giới và nam Maya long (41) lun phiên bản truyền hình valentine (27 tuổi) một ngày trước, thủ đô Nepal Kathmandu Ramsey (" dưới đây là thành phố, quận và các đơn vị hành chính tương tự) đăng ký kết hôn tại công ty tuerdichi nakata, đã được chứng minh.

Mặc dù gu lung là một phụ nữ chuyển giới, nhưng giới tính vẫn chưa thay đổi trên giấy tờ hành chính, do đó hai người có cùng giới tính trên giấy tờ.

Việc đăng ký kết hôn giữa các cặp đôi đồng giới là trường hợp đầu tiên ở nam á, cặp đôi sống cùng nhau sau đám cưới năm 2017.

Tòa án tối cao Nepal ban hành lệnh tạm thời cho phép tất cả cặp đôi đồng giới và chuyển giới đăng ký kết hôn vào tháng 6 năm nay.

Vì thế, sau khi bị từ chối, họ đã đệ đơn kiện lên tòa án và bị từ chối. Tuy nhiên, bộ nội vụ đã thay đổi quá trình đăng ký vào tuần này bằng cách áp dụng các biện pháp mà tất cả các cơ quan hành chính địa phương có thể đăng ký hôn nhân đồng giới.

Sunil babphant, một nhà vận động viên người LGBTQ ngồi cạnh nhau khi cặp đôi đăng ký kết hôn, nhận xét: "sự kiện này là một thành tựu lịch sử sau 23 năm đấu tranh cho bình đẳng hôn nhân".

Ở Nepal, những biện pháp tiến bộ nhất đang được áp dụng ở nam á về vấn đề thiểu số giới tính.

Dự luật cải cách đột ngột được thông qua vào năm 2007 để cấm sự phân biệt giới tính và khuynh hướng tình dục.

Năm 2013, phân loại giới tính thứ 3 được giới thiệu trong các tài liệu công dân, và hai năm sau, bắt đầu cấp hộ chiếu với các mục được đánh dấu.

Thông qua việc sửa đổi hiến pháp vào năm 2015, cấm đoán sự phân biệt đối xử dựa trên khuynh hướng tình dục.

Nhưng luật không cho phép một số người quan hệ tình dục kết hôn.

Hiện nay hơn 900.000 người tình dục thiểu số ở Nepal đang bị phân biệt đối xử về công việc, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và nhiều thứ khác.

700 người chiến đấu cho việc làm ăn của công gô
판탄 Sơ đồ trang web

12