판탄

"Netanyahu là một tên đồ tể ở gaza …Anh ta giống như milosevic."

  
LIVE      

판탄

"Netanyahu là một tên đồ tể ở gaza …Anh ta giống như milosevic."

[AP= yonhap]

Vào ngày 4 giờ địa phương, tổng thống hàn quốc recep tayyip erdogan đã nói với thủ tướng Israel binyamin netanyahu, người đã gây chiến với Palestine: "butcher ở gaza." Và lên án mạnh mẽ."

Trong bài phát biểu tại hội nghị hợp tác kinh tế của các nước hồi giáo ở Istanbul, ngày hôm đó, erdogan nói: "netanyahu sẽ không chỉ bị trừng phạt vì tội ác chiến tranh, mà còn bị xét xử như milosevic vì tội ác chiến tranh ở gaza".

Cựu tổng thống Serbia milosevic đã quét sạch cộng đồng Albania kosovo từ năm 1998 đến 1999.

Bị bắt năm 2001, bị xét xử tại tòa án quốc tế tội phạm chiến tranh nam tư (ICTY) thuộc liên hợp quốc, và chết vì liệt Tim vào năm 2006.

Erdogan nói: "' người bán thịt gaza 'netanyahu công khai tuyên bố mục tiêu phát triển của mình.Những người đang cố dùng hamas để bào chữa cho cái chết của những người vô tội không có gì để nói trước mặt nhân loại."

Ông lên án mạnh mẽ: "châu âu và hoa kỳ vô điều kiện ủng hộ Israel trong việc giết nhiều trẻ em hơn và tấn công các bệnh viện và nhà ở.Họ giáo dục nền dân chủ và tự do truyền thông, nhưng họ không thể thấy và nói về sự tàn sát của Israel."

Ông nói tiếp: "bảo vệ gaza và Palestine bao hàm việc bảo vệ các lãnh thổ hồi giáo như Jerusalem, mecca, medina, Istanbul, Damascus, Beirut và Baghdad.Con đường hòa bình là xây dựng một quốc gia palestin."

Ông cũng nhắc đi nhắc lại những nghi ngờ về việc dân y-sơ-ra-ên có vũ khí hạt nhân và nói thêm: "không bao giờ được quên sự kiện này".

Chính phủ Nepal đã yêu cầu nga ngừng tuyển dụng lính đánh thuê của mình 6 người đã chết.

Chính phủ Nepal yêu cầu nga, đang tham gia chiến tranh với Ukraine, tạm ngưng việc thuê lính đánh thuê quốc gia.

Vào ngày 5 (giờ địa phương), theo báo cáo của Reuters và các phương tiện khác, bộ ngoại giao Nepal đã đưa ra một tuyên bố công khai về cái chết của 6 người Nepal được quân đội nga thuê.

Bản tuyên bố cũng nói: "chính phủ Nepal yêu cầu nga trả lại xác của 6 người này ngay lập tức và bồi thường cho những người sống sót".

Tuy nhiên, bộ ngoại giao chưa cho biết chính xác nguyên nhân của 6 cái chết.

Bộ ngoại giao cũng cho biết: "một nỗ lực ngoại giao đang được tiến hành để giải phóng một người Nepal bị quân đội ukraina bắt khi phục vụ trong quân đội nga".Họ nói: "người Nepal không bao giờ được gia nhập quân đội của các nước đang chiến tranh".

Được biết đến với cái tên "lính đánh thuê gurka", lính đánh thuê Nepal là một trong những nhóm lính đánh thuê mạnh nhất thế giới, đặc biệt là trong thế chiến thứ nhất và thứ hai, được tuyển dụng bởi quân đội anh.

Họ được cho là đã phục vụ trong quân đội anh và ấn độ sau khi ấn độ thoát khỏi sự CAI trị thuộc địa anh quốc vào năm 1947.

Hiện nay, Nepal không có thỏa thuận như vậy với nga.

Truyền thông Nepali trích dẫn lời của đại sứ Nepali ở nga, milan latchuladar, cho biết 150 đến 200 người Nepal đang phục vụ trong quân đội nga.

Theo báo cáo của Reuters, đại sứ quán nga ở Nepal không đáp lại yêu cầu bình luận về việc này.

Cuộc chiến mặt đất sắp nổ ra ở gaza
판탄 Sơ đồ trang web

12