판탄

Chuyên gia liên hợp quốc "đầu tư vào biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển đang trì trệ …Sự gia tăng đáng kể"

  
LIVE      

판탄

Chuyên gia liên hợp quốc "đầu tư vào biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển đang trì trệ …Sự gia tăng đáng kể"

Các chuyên gia kinh tế liên hợp quốc đánh giá vào ngày 29 (giờ địa phương) rằng các nỗ lực để ngăn chặn sự nóng lên của trái đất đang gặp khủng hoảng vì các nước đang phát triển không đầu tư đủ để đối phó với biến đổi khí hậu.

Theo AFP, một nhóm chuyên gia cấp cao về tài chính khí hậu của liên hợp quốc cho biết năm ngoái, các nước đang phát triển ngoài trung quốc cần khoảng 2.4 nghìn tỷ đô la một năm cho năng lượng sạch và khả năng phục hồi khí hậu. Gấp 4 lần hiện tại.

Tuy nhiên, tại phiên họp phân tích mới nhất của nhóm sẽ được tổ chức vào ngày 30 tại các tiểu vương quốc ả rập thống nhất tại dubai tại hiệp định 28 của liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (cop28) nói rằng "đầu tư vào biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển đang bị trì trệ.Điều quan trọng là phải hành động nhanh."

Bản báo cáo dự đoán hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu sẽ thất bại nếu không được tài trợ đầy đủ.

Các quốc gia trên thế giới đã ký hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào năm 2015, CAM kết giảm lượng khí thải nhà kính vào năm 2100, làm cho nhiệt độ trái đất tăng hơn 2 độ c so với nhiệt độ trước công nghiệp hoá.

Bản báo cáo cũng cho biết trong số 2.400 tỉ đô la cần thiết, 1.400 tỉ đô la (khoảng 1.803 triệu won) sẽ trở thành chi phí cho các nước đang phát triển.Vốn cá nhân quốc tế cần tăng gấp 15 lần, ngân hàng phát triển cần tăng gấp 3 lần.

Nga, cuộc bầu cử năm tới, ngày 17 tháng 3 …Putin có tuyên bố tranh cử không?

Nghị viện nga nhất trí vào ngày 7 (giờ địa phương) để chọn ngày bầu cử tổng thống tiếp theo vào ngày 17 tháng 3 năm sau.

Phát ngôn viên của thượng viện valentina matveyenko nói: "về cơ bản, quyết định này là sự khởi đầu của cuộc vận động bầu cử.Cuộc bầu cử này là một sự kiện chính trị quan trọng quyết định hướng đi của nước nga."

Ủy ban quản lý bầu cử trung ương nga sẽ tổ chức một cuộc họp về cuộc bầu cử vào ngày 8. Ủy ban quản lý bầu cử trung ương có thể quyết định trong 10 ngày sau khi phát hành một nghị quyết có nên bỏ phiếu toàn diện trong 3 ngày không, và quyết định đó không thể bị đảo ngược.

Với ngày bầu cử được xác định, tổng thống putin được dự kiến sẽ công bố tranh cử sớm. Mặc dù chưa chính thức tuyên bố tranh cử, putin đã quyết định tranh cử. Vị trí của hắn là, nếu lịch bầu cử được xác định, nó sẽ cho biết có nên tham gia hay không.

Nếu tổng thống putin tái đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử năm tới, nhiệm kỳ sẽ được kéo dài thêm 6 năm nữa cho đến năm 2030. Ông vẫn giữ quyền hành như tổng thống hoặc thủ tướng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1999, khi đang giữ chức vụ tổng thống tạm quyền do cựu tổng thống yeltsin từ chức.

Hàng trăm người bị thương khi tàu anh chuyển hướng trong cơn bão
판탄 Sơ đồ trang web

12