판탄

Bầu cử ủy viên huyện hồng kông bầu cử yên tĩnh nhất trong lịch sử

  
LIVE      

판탄

Bầu cử ủy viên huyện hồng kông bầu cử yên tĩnh nhất trong lịch sử

Vào ngày 24 tháng trước, một nhà hàng ở hồng kông đã treo tấm áp phích bầu cử ủy viên quận. 2023.12.1.

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * Cuộc bầu cử ủy viên huyện ở hồng kông trước đây đã đạt mức cao nhất trong lịch sử 71.2% trong làn sóng biểu tình chống chính phủ vào tháng 11 năm 2019, cùng với niềm hy vọng về dân chủ hóa. Trái lại, cuộc bầu cử này được đánh giá là "cuộc bầu cử yên tĩnh nhất trong lịch sử". Do sự thay đổi của luật bầu cử, các ứng cử viên của đảng dân chủ hoang dã đã bị phong tỏa, và chỉ có các ứng viên thuộc phái trung lập xuất hiện. Về cuộc bầu cử này, ý tưởng của những người bình thường, những nhà chính trị, những nhà phê bình của hồng kông sẽ được phát hành dưới dạng hai bài báo.

"Không ai nói về chính trị cả."

Một người đàn ông hơn 30 tuổi trong ngành thương mại đã nói với phóng viên những lời như thế và có vẻ bình tĩnh.

"Không ai quan tâm đến cuộc bầu cử ủy viên quận. Ai sẽ bỏ phiếu nếu chỉ có những người theo quy định của trung quốc tranh cử?Bố mẹ tôi cũng nói không bầu cử."

Ông nói, "có hy vọng cho năm 2019, nếu chúng ta bỏ phiếu, chúng ta có thể thay đổi nó, nhưng bây giờ thì không.Ngay cả khi bầu cử không thay đổi. Không biết ai đã tranh cử và không quan tâm."

Nói thêm: "trước khi mẹ làm kinh doanh ở thâm quyến, trung quốc,2019 khi các cuộc biểu tình chống chính phủ, có xung đột ý kiến", "tôi tích cực tham gia vào các cuộc biểu tình không tham gia các cuộc biểu tình của mẹ không chịu từ bỏ, đã bị va chạm một vài lần, tại nhà và cha mẹ không nói về chính trị".

Anh nói tiếp: "dù vậy, cha mẹ tôi không phải là người trung thành. Giống như tôi, cha mẹ tôi đã đăng quảng cáo bầu cử ủy viên quận tại một nhà hàng ở hồng kông vào ngày 24 tháng trước. 2023.12.1.

Một giáo viên hơn 50 tuổi đã nghỉ hưu cho biết: "tôi sống ở new creek, gần trung quốc, nhưng với sự hợp nhất của các ủy viên quận, khu vực bầu cử trở nên rộng lớn. Thật buồn cười."

C cho biết: "các giám đốc và viên chức khuyến khích bầu cử, nhưng số phiếu đã giảm xuống và xa nhà hơn.Không biết có nên để tôi bỏ phiếu hay không."

Ông nói tiếp, "có bao nhiêu người đi bỏ phiếu xa vậy?Không biết chính phủ hồng kông đang nghĩ gì. Nói về việc bầu cử, nhưng thật ra dường như không quan trọng."

Trong cuộc bầu cử năm 2019, các trại dân chủ, như đảng dân chủ, chiếm 392 ghế trong tổng số 452 vị trí bầu cử, với 71.2% cử tri.

Nhưng bây giờ hội đồng huyện hồng kông đã được thành lập từ trước cuộc bầu cử.

Những người ở hồng kông đã rơi vào tình trạng "im lặng" sau khi mất tập trung vào chính trị, sẽ chú ý đến điều gì gần đây?

Một người nói: "gần đây người ta nói đi đâu là tốt, tiền lương sẽ tăng.Mặc dù không thích trung quốc, nhưng tôi chỉ chấp nhận. Không gì có thể làm được."

Ông nói tiếp: "mặc dù vẫn có những người bạn xung quanh tôi những người đã viết bài phê bình trên mạng xã hội, sự quan tâm của mọi người về chính trị đang giảm dần" và "hồng kông sẽ trở thành một thành phố của trung quốc. Chúng ta sẽ làm gì?"

"Bây giờ chỉ nói về du lịch và kinh tế.Mọi người lo lắng về việc khi nào điều đó sẽ xảy ra ".

"Tránh đường!" Các nước sẽ thống trị sự phát triển của châu á trong tương lai

Người ta dự đoán rằng khi nền kinh tế trung quốc chậm lại gần đây, động cơ tăng trưởng ở châu á - thái bình dương có thể di chuyển từ trung quốc sang nam á và đông nam á.

Cụ thể là nền kinh tế ấn độ sẽ thống trị sự phát triển của khu vực châu á - thái bình dương trong ba năm tới.

Theo đài truyền hình CNBC của hoa kỳ và tạp chí Wall Street ngày 30 báo cáo, toàn cầu s&p dự đoán trong bản báo cáo gần đây nhất của năm 2023-2024 (2023.4-2024.3) GDP của ấn độ sẽ tăng trưởng 6.4%. Đó là nâng mức tương lai lên 6.0%.

S&p giải thích tại SAO tăng tốc độ tăng trưởng là do sự gia tăng nhu cầu tiêu dùng của ấn độ, bù đắp cho lạm phát lương thực cao hơn (giá cả tăng lên) và xuất khẩu thấp hơn.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và ngân hàng trung ương ấn độ (RBI) cũng dự đoán tăng trưởng 6.3% và 6.5%.

S&p dự đoán rằng tỷ lệ tăng trưởng GDP của ấn độ trong năm kế toán 2024-2025 sẽ giảm từ 6.9% hiện tại xuống còn 6.0%, nhưng sẽ tăng lên 7% trong năm kế toán 2025-2026.

Đồng thời, bản báo cáo cũng dự đoán rằng các nước đông nam á như Indonesia, Malaysia, Philippines và các nước khác cũng có thể đạt mức tăng trưởng tích cực trong năm nay và năm sau vì nhu cầu quốc gia gia tăng.

So với điều này, trung quốc có thể tăng trưởng 5, 4% và 4, 6% năm nay và năm sau.

Standard & poor's cảnh báo rằng mặc dù nó tăng lên 0.6 % và 0.2 % so với dự đoán ban đầu, nền kinh tế trung quốc sẽ tiếp tục bị đe dọa bởi sự hỗn loạn trong lĩnh vực bất động sản.

Rahul bajoria, nhà kinh tế trưởng ấn độ tại barclays bank ở mumbai, đã nói với nhật báo phố wall: "nhờ vào nhu cầu trong nước, sự cải thiện về đầu tư của chính phủ và tinh thần tiêu thụ, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế vượt quá sự cạnh tranh toàn cầu".

Ngoài ra, standard & poor's bất chấp những dự đoán lạc quan trên về việc giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở châu á - thái bình dương từ 4.4% xuống 4.2% trong năm tới do va chạm năng lượng gây ra bởi cuộc chiến giữa Israel và hamas và sự nguy hiểm của việc hạ cánh nền kinh tế mỹ.

Giáo hoàng "những cuộc tấn công khủng bố vượt qua chiến tranh" …Gặp gỡ con tin, gia đình người dân gaza
판탄 Sơ đồ trang web

12