판탄

Putin tuyên bố tham gia vào cuộc tổng tuyển cử năm tới, mục tiêu là lần thứ 5 tổng thống đắc cử (tổng hợp)

  
LIVE      

판탄

Putin tuyên bố tham gia vào cuộc tổng tuyển cử năm tới, mục tiêu là lần thứ 5 tổng thống đắc cử (tổng hợp)

Tổng thống nga vladimir putin (71 tuổi)8 (giờ địa phương) đã chính thức tuyên bố tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm sau.

Theo báo cáo của Sputnik, trong một cuộc đối thoại không chính thức với những người tham gia "cuộc chiến quân sự đặc biệt" tại kremlin Moscow, nga, ông putin đã nói rằng ông sẽ tham gia vào cuộc bầu cử vào tháng 3 năm sau với 100 ngày còn lại.

Những người tham gia cuộc đối thoại cho biết tổng thống putin đã trả lời "có" sau khi trung tá algancao, chỉ huy đơn vị đơn vị Sparta của nước cộng hòa nhân dân donetsk (DPR), tham gia cuộc chiến tranh quân sự đặc biệt ở Ukraine, yêu cầu tổng thống putin tham gia cuộc tổng tuyển cử.

Sau sự kiện, tổng thống putin nói với phóng viên: "tôi sẽ tranh cử cho chức tổng thống của liên bang nga."Đã chính thức xác nhận việc tranh cử.

Anh ta nói, "tôi sẽ không giấu giếm những suy nghĩ khác trong những lúc khác, nhưng đây là lúc chúng ta phải quyết định.Đó là quyết định duy nhất trong ngày hôm nay."

Phát ngôn viên điện kremlin peskov giải thích: "mặc dù chưa có vấn đề chi tiết như việc đăng ký ứng cử viên, nhưng thông qua bài phát biểu của tổng thống putin, thực tế có thể được xem là chiến dịch bầu cử đã bắt đầu".

Ông cũng cho biết tổng thống putin sẽ tham gia vào sự kiện liên bang nga được tổ chức trong tháng này.

Tổng thống putin đã tranh cử với tư cách một người vô đảng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2000 và 2004, và năm 2012 với tư cách là một ứng viên của đảng thống nhất nga. Vào năm 2018, ông lại được bầu vào cuộc tổng tuyển cử với tư cách một người vô đảng.

Một ngày trước, thượng viện nga đã xác định ngày bầu cử tổng thống là ngày 17 tháng 3 năm sau. Ủy ban quản lý bầu cử trung ương nga đã quyết định bỏ phiếu trong ba ngày từ ngày 15-17 tháng 3 năm sau.

Tổng thống putin vẫn giữ quyền hành với tư cách tổng thống hoặc thủ tướng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1999, sau khi giữ chức tổng thống tạm quyền do cựu tổng thống yeltsin từ chức.

Tổng thống putin, được bầu vào năm 2000 và 2004, tạm từ chức thủ tướng vì vi phạm hiến pháp hạn chế việc tái tranh cử 2 nhiệm kỳ, đã nhượng lại chức vụ cho một người thân cận, cựu tổng thống medvedev, vào năm 2008.

Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2012, nhiệm kỳ của tổng thống putin được kéo dài từ 4 năm đến 6 năm, và thắng cử năm 2018, tiếp tục nhiệm kỳ thứ tư.

Nhiệm kỳ của anh ta sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng 5 năm sau nếu anh ta tái tranh cử 5 nhiệm kỳ vào năm sau, nhiệm kỳ sẽ được kéo dài thêm 6 năm nữa đến năm 2030.

Năm nay, ở tuổi 71, thông qua việc sửa đổi hiến pháp năm 2020, hai lần nữa mở đường cho việc thi hành nhiệm kỳ tổng thống 6 năm, do đó, nếu được bầu 6 nhiệm kỳ tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử năm 2030, ông có thể cầm quyền đến năm 2036 ở tuổi 84.

Hiện tại, ông ta được ghi nhận là người lãnh đạo lâu đời nhất của kremlin sau tổng bí thư của đảng cộng sản xô viết Stalin, người có quyền lực hơn 30 năm.

Vào ngày đó, VTsIOM, trung tâm khảo sát dư luận của nga, cho biết quốc gia tin tưởng vào putin bằng với tuần trước, 78.5%.

Cuộc khảo sát bắt đầu từ ngày 27 tháng trước cho đến ngày 3 tháng này với 1.600 người lớn sống ở nga.

Tỉ lệ ủng hộ tổng thống putin tăng 0.6 điểm so với tuần trước, lên 75.8%.

Chính phủ nga được ủng hộ ở vị trí 51.4%, và 53.3% ủng hộ việc thi hành chức vụ của thủ tướng mishdin. Tin tưởng vào thủ tướng mishtin là 61.9%.

Thái LAN đã quyết định rút lui sau một tai nạn giao thông lớn với 14 người chết

Chính phủ thái LAN, theo biện pháp phản ứng sau tai nạn giao thông gây ra cái chết của 14 người, đã quyết định cấm vận xe buýt hai tầng.

Theo tờ Bangkok post ngày 7, phó phát ngôn viên của chính phủ rakala-suvankiri đã nói một ngày trước rằng xe buýt hai tầng sẽ ngừng hoạt động trong 4 đến 5 năm tới.

Lacarao giải thích rằng nếu giấy phép xe buýt hiện tại hết hạn, sẽ không được cập nhật, do đó, trên đường thái LAN, xe buýt hai tầng sẽ biến mất.

Ông cũng nói thêm rằng trước đó, bộ giao thông vận tải đã thay đổi quy định giảm chiều cao giới hạn của xe buýt hai tầng từ 4.3 mét xuống còn 4 mét, và yêu cầu tất cả các xe buýt phải cài đặt hệ thống thông tin vị trí (GPS).

Những chiếc xe buýt hai tầng chủ yếu được sử dụng ở thái LAN đã thu hút sự chú ý bằng thiết kế độc đáo của họ, nhưng một số khác thì lo lắng về sự an toàn của họ.

Vào ngày 5 tháng này, một chiếc xe buýt hai tầng chạy trên đường và đâm vào một cái cây ở bang prachuykilican, miền nam thái LAN, đã làm 14 người chết và 32 người bị thương.

Một chiếc xe buýt chở 49 hành khách, 46 hành khách, rời khỏi Bangkok và đang di chuyển về phía nam tới vùng natavi, thuộc bang songkla.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của tai nạn, và người ta cho rằng lái xe mệt mỏi hoặc sửa chữa kém là nguyên nhân của tai nạn.

Chính quyền cho biết xe buýt đang chạy 88km/h dưới tốc độ giới hạn 90 km/h khi tai nạn xảy ra.

Eve I ¿ A ½ • c ‚ º PISAe € ƒ e © ¦
판탄 Sơ đồ trang web

12