판탄

"Nơi nào an toàn?"Đi đi. tránh xa khu vực rộng lớn. dân tị nạn hỗn loạn và khủng bố

  
LIVE      

판탄

"Nơi nào an toàn?"Đi đi. tránh xa khu vực rộng lớn. dân tị nạn hỗn loạn và khủng bố

"Lại trốn ở đâu nữa?" Không còn nơi nào an toàn nữa."

Người dân vùng palestin gaza đã rơi vào tình trạng hỗn loạn và sợ hãi.

Đó là bởi vì quân đội Israel, đang kiểm soát phần lớn phía bắc dải gaza, đã bắt đầu một cuộc chiến toàn diện về phía nam dải gaza sau khi ngừng bắn tạm thời với các chính trị gia vũ trang Palestine, hamas.

Dân cư ở miền bắc gaza đổ về miền nam để tránh cuộc tấn công của quân đội Israel, nhưng nơi đây cũng trở thành một chiến trường, và một lần nữa họ phải đối mặt với tình huống khó khăn vì lo lắng về cái chết của gia đình.

Vào ngày 1 (giờ địa phương), sau khi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa Israel và các chính trị gia có vũ trang Palestine là hamas bị phá vỡ, người dân rafah ở miền nam dải gaza đang chạy trốn khỏi cuộc tấn công của Israel trong khu vực an toàn. Vào ngày đó, Israel tuyên bố rằng các chính trị gia Palestine, hamas, đã vi phạm hiệp ước đình chiến. 2023.12.01

Bộ y tế khu vực gaza, do hamas CAI trị, cho biết hơn 15.500 người đã chết trong khu vực gaza sau cuộc chiến với Israel vào ngày 7 tháng 10, 70 phần trăm là phụ nữ và trẻ em.

Theo thống kê, 193 người đã chết trong cuộc tấn công của quân đội Israel sau khi ngừng chiến vào ngày 1 tháng này.

Quân đội Israel đã đề nghị chuyển đến những nơi trú ẩn của nhiều người tị nạn hoặc "vùng an toàn" hẹp hẹp ở thành phố almawa, dọc theo bờ biển tây nam của gaza.

Nhưng một số người sống ẩn náu trong khu vực an toàn than phiền: "không có nơi nào để tránh lạnh giá, không có đủ thức ăn và nhà vệ sinh".

Ông volcker Turk, đại biểu tối cao của liên hợp quốc về nhân quyền, nói: "trong vùng gaza, nỗi đau của dân chúng đã vượt quá sức chịu đựng".Và thúc giục ngừng chiến tranh.

https://youtu.be/7yU9eSS8wEA?si=ilK5yDVONl7y9eYt

"30 ngàn quân của hamas, một phần ba còn sống trong đường hầm", chiến tranh mặt đất, điều đó không quan trọng SAO?

https://youtu.be/4xWFZ51TnTU

Khi Israel tấn công khu vực gaza, mục tiêu sẽ là tiêu diệt quân đội palestin, hamas, nhưng lực lượng của hamas vẫn còn sống, do đó Israel vẫn còn rất xa để đạt được mục tiêu.

Vào ngày 5 tháng sau khi chiến tranh nổ ra, Israel chính thức tiến hành chiến tranh lớn ở miền nam vùng gaza, nhưng phía bắc vùng gaza vẫn chưa đạt được mục tiêu.

Tờ Washington post của hoa kỳ trích dẫn 3 nhân viên an ninh của chính phủ Israel báo cáo rằng có ít nhất 5.000 người chết trong lực lượng vũ trang hamas và ước tính khoảng 30.000 nhóm quân sự hamas vẫn còn ở gaza.

Các nhà cầm quyền vẫn chưa xác định được kết thúc cuộc chiến ở Israel ở phía bắc dải gaza.

Phần lớn thành phố gaza ở phía bắc gaza đã bị tàn phá bởi các cuộc không kích, nhưng theo họ, lực lượng mặt đất của Israel vẫn chưa tiến vào một phần căn cứ chính của hamas trong thành phố gaza. Thêm vào đó, 1/3 đường hầm bên trong dải gaza vẫn còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, CNN cũng báo cáo rằng cuộc chiến tranh mặt đất của quân đội Israel sẽ kéo dài đến tháng 1 năm sau.

CNN cho biết: "phần lớn các quan chức cao cấp của chính phủ hoa kỳ đã chuyển đổi chiến lược chiến tranh với cường độ thấp và cường độ thấp nhắm vào các lực lượng vũ trang hamas và các nhà lãnh đạo hạn chế hiện nay thành những tuần trước, có thể kéo dài đến tháng giêng".

Một quan chức Israel nói với CNN: "chúng ta sẽ chiến đấu với cường độ cao trong vài tuần và chuyển sang chế độ thấp." Hãy xem một đoạn phim.

Sản xuất: Kim haiyan han xing

Video: Reuters Lufthansa psofficiall idfinfarsi

Mối liên minh giữa mỹ và Israel đang nứt nẻ."Tạm ngừng chiến tranh, bất đồng quan điểm về mục tiêu chiến tranh."
판탄 Sơ đồ trang web

12