판탄

Nước đức yêu cầu trả lại những bức tượng cổ mà Hitler mua và trả lại

  
LIVE      

판탄

Nước đức yêu cầu trả lại những bức tượng cổ mà Hitler mua và trả lại

Viện bảo tàng quốc gia đức yêu cầu trả lại các bức tượng cổ của la mã được lãnh đạo quốc xã Hitler mua và trả lại cho ý.

Viện bảo tàng nghệ thuật quốc gia ở Munich, đức, đã xin bảo tàng quốc gia la mã trả lại bức tượng "người ném bánh", nhưng bị từ chối.

"Discobolus Palombara" là một bức tượng bằng đồng do nhà điêu khắc hy lạp myron tạo ra vào năm 450 đến 440 TCN.

Bản gốc không được lưu giữ. Hai tác phẩm này được sưu tập bởi bảo tàng anh và bảo tàng quốc gia ở Rome.

Khi đến Rome vào năm 1937, Hitler đã bị ảnh hưởng bởi bức tượng này. Một năm sau, Hitler mua nó với giá 5 triệu lira (bây giờ trị giá 15 triệu euro, khoảng 2, 2 tỉ won) và sau đó nó được trưng bày tại bảo tàng mỹ thuật trường trung học quốc gia Munich.

Bức tượng được trả về nước ý vào năm 1948 sau chiến tranh thế giới thứ hai, khi quốc xã thất bại.

Cuộc tranh luận bắt đầu khi bảo tàng quốc gia la mã yêu cầu bảo tàng nghệ thuật quốc gia Munich trả lại giá đỡ đá cẩm thạch cho bức tượng. Bảo tàng mỹ thuật của trường trung học quốc gia Munich đã từ chối yêu cầu này và yêu cầu trả lại bức tượng.

Bảo tàng mỹ thuật của trường trung học quốc gia Munich cho biết chính phủ đức đã mua bức tượng một cách hợp pháp với sự cho phép của chính quyền ý, nên yêu cầu trả lại sẽ được xem là hợp pháp vì quyền sở hữu ở đức.

Chính phủ ý phản đối mạnh mẽ việc này.

Bộ trưởng bộ văn hóa, gianello sangiuliano, nói: "ngay cả khi tôi chết.Bởi vì tác phẩm này là một kho báu quốc gia, nên chắc chắn nên ở lại ý."

Sangiuliano đã kiềm chế những lời buộc tội chống lại chính phủ đức, chỉ để giữ cho cuộc tranh luận này không Leo thang thành một vấn đề ngoại giao giữa ý và đức.

"Tôi tin rằng chính phủ đức không biết gì về yêu cầu này.Tôi rất thân thiết với Claudia roth, bộ trưởng văn hóa đức."

Đội tìm kiếm núi marapi ở Indonesia tìm thấy 2 thi thể khác ít nhất 13 người chết và 10 người mất tích

Đội tìm kiếm tìm thấy 2 xác của những người Leo núi khác sau một vụ phun trào quy mô lớn ở Sumatra, Indonesia, ngày 3 tháng 3, làm tăng số người chết lên đến 13, và 10 người vẫn còn mất tích.

Cuộc tìm kiếm đã bị đình chỉ vào ngày 4 vì sự phun trào liên tục của núi lửa vì lý do an ninh. Những đám mây tro tàn đáng sợ bao phủ hàng ngàn cây số của núi lửa. Hầu hết 75 người Leo núi trong khu vực đã được sơ tán trong thời gian xảy ra vụ phun trào núi lửa.

Vào sáng ngày 5, mặc dù các quan chức cảnh báo rằng núi lửa vẫn tiếp tục phun trào, khoảng 200 người đã được triển khai để hỗ trợ tìm kiếm. Ahmad Rifandi, viên chức từ trạm nghiên cứu núi marapi, cho biết ông đã quan sát được 5 vụ phun trào từ nửa đêm đến 8 giờ sáng, giờ địa phương.

Ông hamed nói: "núi marapi vẫn còn hoạt động.

Núi marapi, có nghĩa là "ngọn núi lửa", là một trong những núi lửa hoạt động nhất trong số 127 núi lửa ở Indonesia. Vụ phun trào nguy hiểm nhất của núi marapi là vào tháng 4 năm 1979, khi 60 người chết.

Abdul Malik, người đứng đầu cục tìm kiếm và cứu nạn ở baton, cho biết 3 người được cứu sống gần miệng núi lửa trước khi ngừng tìm kiếm ngày 4

Sáng hôm đó, 49 người Leo núi được sơ tán khỏi khu vực, nhiều người bị bỏng. Nhà chức trách không tiết lộ danh tính của người Leo núi.

Một cuộc diễu hành ở luân đôn đã đối mặt với 126 người bị bắt ở bãi đạp cánh hữu
판탄 Sơ đồ trang web

12