판탄

Không có nơi an toàn …Đi đi, Israel, ngay cả cuộc tấn công ở phía nam

  
LIVE      

판탄

Không có nơi an toàn …Đi đi, Israel, ngay cả cuộc tấn công ở phía nam

Quân đội Israel, đang tấn công mạnh vào canyounis, thành phố lớn nhất phía nam dải gaza, đã chỉ định "khu vực nhân đạo" nơi những người tị nạn tụ tập là khu vực hoạt động của hamas, do đó, một số người cho rằng cuộc khủng hoảng nhân đạo ở dải gaza có thể sâu hơn nữa.

Cũng như quân đội Israel đã chỉ định bệnh viện al-sipha ở phía bắc dải gaza làm "bộ chỉ huy của hamas" và cuối cùng tấn công, nếu các trại tị nạn và các khu vực hoạt động cứu trợ ở phía nam được dùng làm đối tượng chiến tranh quân sự, thương vong dân thường có thể LAN rộng như một quả bóng tuyết.

Ngày 8 tháng 8, sau khi quân đội Israel không kích vào ngày 6 tại rafah, miền nam dải gaza, người dân tụ tập quanh những tòa nhà đang cháy để xem tìm kiếm. Quân đội Israel tiến vào cuộc chiến mặt đất ở phía nam dải gaza cho biết ngày hôm đó đã tiến vào trung tâm thành phố canyounis lớn nhất. 2023.12.07

Phát ngôn viên của quân đội Israel là nirtinal nói: "không thể đề cập đến kế hoạch chiến tranh trong tương lai.Người dân vùng gaza thường làm mới hoạt động quân sự của Israel bằng nhiều cách khác nhau."

Nhưng nếu Israel đưa ra cơ sở cho việc xâm nhập vào hamas và nhắm vào "khu vực an toàn", theo dự đoán của hamas, hơn 16.000 người chết trong chiến tranh sẽ gia tăng và tình hình có thể tồi tệ hơn.

Trước đó, quân đội Israel đã lên án hamas vì đã che giấu bộ chỉ huy quân đội trong các tòa nhà dân sự như trường học và bệnh viện, và tấn công tập trung xung quanh các bệnh viện lớn vào tháng trước khi một cuộc chiến đường phố lớn diễn ra ở phía bắc.

Do cuộc tấn công này, nguồn cung điện, y tế, vân vân bị gián đoạn, nhiều trẻ sơ sinh được điều trị trong lồng ấp của bệnh viện alcipa, cơ sở y tế lớn nhất khu vực gaza, đã bị thương vong liên tục, nhưng quân đội đã kiểm soát bệnh viện alcipa vào ngày 15 tháng trước qua một cuộc đột kích.

Đạo luật quốc tế về chiến tranh quy định bệnh viện là đối tượng được bảo vệ trong chiến tranh.

Những ngày qua, hoa kỳ, những người đã cùng Israel thúc giục "bảo vệ dân thường" tập trung vào việc xây dựng "khu vực an toàn" cho cư dân gaza xung quanh những nơi trú ẩn của liên hợp quốc và khu vực mà Israel đã đồng ý không tham gia chiến tranh trên không hay mặt đất.

Nhưng liên hợp quốc cho phép dân thường trốn trong các trường học, bệnh viện và các tòa nhà được bảo vệ theo luật quốc tế về đạo đức, và thúc giục Israel không tấn công những nơi như thế.

Theo thống kê của liên hiệp quốc, khoảng 85% trong số 2.3 triệu người ở gaza, khoảng 1, 9 triệu người đã rời bỏ quê hương trong hơn hai tháng chiến tranh và đổ về miền nam và miền trung.

Bộ y tế khu vực gaza, hoạt động bởi hamas, cho biết hơn 17.000 cư dân đã chết trong ngày chiến tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10.

https://youtu.be/kdip1UAC78o

"Người đáng tin cậy nhất trong ngoại giao mỹ" …Làn sóng của JiXinGe chia buồn

Henry kissinger, nhà ngoại giao mỹ và cựu bộ trưởng bộ ngoại giao, đã qua đời vào ngày 29 ở tuổi 100.Nhiều người trên thế giới, kể cả thủ tướng nhật bản và cựu tổng thống mỹ, đã chia buồn.

Cựu tổng thống hoa kỳ George w. bush đã gửi lời chia buồn qua những lời tuyên bố: "nước mỹ đã mất đi một trong những tiếng nói đáng tin cậy và xuất sắc nhất trong các vấn đề ngoại giao."

Cựu tổng thống bush đã nói với kissinger, "người do thái đối đầu với trẻ em và trẻ em để trốn thoát khỏi đức quốc xã, đã được quân đội mỹ tôn trọng, tranh cãi của người đàn ông," người tị nạn của ông, sau đó được bổ nhiệm làm bộ trưởng bộ ngoại giao là sự vĩ đại của nước mỹ tiết lộ sự vĩ đại của ông.

Thêm vào đó, bush nói thêm: "ông đã làm việc trong chính phủ của hai tổng thống, Richard Nixon và Gerald ford, đưa ra rất nhiều đề xuất.Dù bày tỏ lòng biết ơn đối với sự phục vụ và lời khuyên của họ, nhưng điều quý trọng nhất là tình bạn ".

[EPA= joint news photo]

Cựu bộ trưởng bộ ngoại giao mike Pompey, người từng làm việc trong chính quyền trump, đã cảm ơn và tưởng nhớ kissinger.

Pompey đã nói trên mạng xã hội X(twitter cũ) : "trong thời gian làm bộ trưởng, tôi sẽ luôn cảm ơn ông ấy vì những lời khuyên và sự giúp đỡ có khiếu.Ông ấy luôn có sức mạnh và hiểu biết, nên sau mỗi cuộc nói chuyện, với sự khôn ngoan của ông ấy, tôi đã chuẩn bị và tiến bộ rất nhiều."

Thủ tướng nhật, fumio kishida đánh giá cao thành tích của kissinger như sau: "bao gồm việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa trung quốc và trung quốc, đã góp phần đáng kể vào hòa bình và ổn định trong khu vực (châu á)."

Thay vào đó, báo cáo của liên bang báo cáo rằng, với truyền thông xã hội như là trung tâm, một số người đã chỉ trích kissinger.

Tờ cáo phó trên trang web của tạp chí nhạc mỹ rolling stone viết: "Henry kissinger, một tội phạm chiến tranh được giới cầm quyền mỹ yêu mến, đã qua đời".

Và trên mạng xã hội cũng có một cuộc chiến tranh ở việt nam khi mỹ ném bom cam-pu-chia chịu trách nhiệm cho phản ứng của kissinger.

Kissinger đã giành được giải Nobel hòa bình năm 1973 nhờ nỗ lực chấm dứt chiến tranh việt nam, nhưng các nhóm phản chiến và các nhóm nhân quyền khác đã lên án anh ta là "tội phạm chiến tranh".

- 18:00
판탄 Sơ đồ trang web

12