판탄

Trung quốc đáp ứng các yếu tố hải quan giữ lại "mức tăng trưởng xuất khẩu năm nay 65% so với năm ngoái"

  
LIVE      

판탄

Trung quốc đáp ứng các yếu tố hải quan giữ lại "mức tăng trưởng xuất khẩu năm nay 65% so với năm ngoái"

Giải phóng viên han zhongxin = trung quốc gần đây lưu giữ các yếu tố xuất khẩu của hàn quốc, và khẳng định rằng xuất khẩu của các yếu tố năm nay tăng đáng kể so với năm trước.

Ông yadong, phát ngôn viên bộ thương mại của trung quốc, nói tại một cuộc họp báo ngày 7 về lập trường hải quan giữ nguyên các yếu tố: "trung quốc là một quốc gia lớn về sản xuất và tiêu thụ các yếu tố.Hàng triệu tấn được xuất khẩu mỗi năm tới thị trường quốc tế dựa trên nhu cầu trong nước."

Ông xu tiếp tục nhấn mạnh: "từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, trung quốc đã xuất khẩu 3.43 triệu tấn, tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái".

Ông nói thêm: "chúng tôi rất chú ý đến các bài báo.Các cơ quan liên quan ở trung quốc và hàn quốc vẫn đang liên lạc với nhau."

Trước đó, phát ngôn viên của bộ ngoại giao, wang yuanbin, cũng tại buổi họp báo thường lệ ngày hôm trước, đã có một số mối quan tâm về việc kiểm soát xuất khẩu: "trung quốc là một phần quan trọng trong việc buôn bán phân bón.Từ tháng 1 đến tháng 10, xuất khẩu phân bón của trung quốc là 25.72 triệu tấn, tăng 28.8% so với cùng kỳ năm ngoái."

Trung quốc, nước thải khí nhà kính lớn nhất thế giới, "các nước phát triển đang tăng viện trợ cho các nước đang phát triển"

[ảnh chụp màn hình của xinhua]

Quốc gia thải khí nhà kính lớn nhất thế giới trung quốc nhấn mạnh sự hợp tác của cộng đồng thế giới để đối phó với biến đổi khí hậu và mở rộng hỗ trợ cho các nước đang phát triển.

Phó thủ tướng của trung quốc đinh xuexiang đã nói như thế trong bài diễn văn tại hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) tại dubai, uae.

Ding yi nói: "trung quốc sẽ thúc đẩy mạnh sự hợp tác quốc tế về môi trường và phát triển, cách mạng năng lượng và đối phó với biến đổi khí hậu, và hỗ trợ các nước đang phát triển để tăng cường sức mạnh đối phó với biến đổi khí hậu."

Nói tiếp: "trung quốc là quốc gia đang phát triển lớn nhất thế giới, luôn luôn với nhiều nước đang phát triển, các nước đang phát triển, cùng với sự hợp tác chặt chẽ và đau khổ, môi trường và khí thải thấp cho tương lai thù ghét", "các nước phát triển CAM kết hỗ trợ tài chính và công nghệ cho các nước đang phát triển nên thực sự tăng lên."

Họ cho rằng trách nhiệm về biến đổi khí hậu nằm ở các nước phát triển đã phát triển công nghiệp bằng cách đốt cháy nhiên liệu hóa thạch trong hàng trăm năm qua, do đó các nước phát triển nên bồi thường cho các nước đang phát triển.

Ông cũng nói: "nhân loại biến đổi khí hậu thách thức, chung số phận, củng cố sự đoàn kết và hợp tác nên đạt được lợi ích lẫn nhau và sự thịnh vượng chung", "năng lượng bảo vệ môi trường thay đổi nhanh chóng, tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường và lối sống ít carbon một cách nhanh chóng xây dựng".

Năm ngoái, trung quốc là nước thải khí nhà kính nhiều nhất thế giới.

Theo dữ liệu của nhóm môi trường quốc tế theo dõi hành động khí hậu (CAT), trong số 50 tỉ metric ton khí nhà kính thải ra toàn thế giới năm ngoái, trung quốc chiếm đến 14.4 tỉ metric ton là 30%.

Nhưng theo tình hình "khí thải nhà kính trên đầu người", ả rập Saudi đạt 20, 7 tấn, sau đó là úc, mỹ, Canada, nga, hàn quốc, Iran và trung quốc.

Trung quốc đã đặt ra mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2060 sau khi đạt mức cao nhất khí thải cacbon vào năm 2030, nhưng từ năm ngoái đã mở rộng kế hoạch xây dựng nhà máy điện than.

Ai cập từ chối đề nghị quản lý gaza sau chiến tranh
판탄 Sơ đồ trang web

12