판탄

Cơ quan phát triển vũ trụ nhật bản bị tấn công trực tuyến vào mùa hè này …"Tình báo mật không ảnh hưởng" (tổng hợp)

  
LIVE      

판탄

Cơ quan phát triển vũ trụ nhật bản bị tấn công trực tuyến vào mùa hè này …"Tình báo mật không ảnh hưởng" (tổng hợp)

Kết nối với phóng viên park seung-jin = yomiuri shimbun thông báo ngày 29 rằng cơ quan nghiên cứu và phát triển vũ trụ của nhật bản (JAXA) đã bị tấn công vào mùa hè này.

Theo báo cáo, thư mục "active" (AD) của máy chủ quản lý mạng thống nhất trong tổ chức JAXA là đối tượng tấn công.

Máy phục vụ này được kết nối với mạng lưới chính trong tổ chức và quản lý thông tin như id, mật khẩu, quyền truy cập của nhân viên.

Tờ báo cho biết chưa xác định được chủ thể của các cuộc tấn công mạng và cho đến nay vẫn chưa xác nhận được sự tiết lộ thông tin quy mô lớn.

Cảnh sát phát hiện vào mùa thu rằng họ đã tấn công JAXA vào mùa hè này và thông báo cho JAXA.

JAXA được biết là không có sự tiếp cận bất hợp pháp cho đến khi được cảnh sát liên lạc.

Sau khi cảnh sát liên lạc, JAXA đã báo cáo với bộ phận khoa học và văn phòng của nó, và chính thức mở cuộc điều tra.

Phát ngôn viên của chính phủ nhật bản, thư ký masahiro matsuno, và trong buổi họp báo thường lệ vào sáng hôm đó, nói: "đã được xác nhận là có khả năng bất hợp pháp tiếp cận máy chủ quản lý mạng nội bộ từ bên ngoài vào hoạt động kinh doanh."

Ông nói thêm: "chúng tôi nhận được báo cáo rằng mạng nội bộ không liên quan đến các thông tin tình báo mật như tên lửa và sử dụng vệ tinh".

JAXA, được thành lập vào năm 2003, là một công ty phát triển nghiên cứu quốc gia đóng vai trò cốt lõi trong việc khai thác vũ trụ ở nhật bản.

Bao gồm phóng tên lửa, khai thác vũ trụ có người lái, thám hiểm thiên thạch, và gần đây trong các lĩnh vực an ninh như Sputnik cũng đang hợp tác để phòng thủ.

JAXA cũng là một trong những đối tượng của các doanh nghiệp quốc phòng nhật bản khi họ bị tấn công mạng quy mô lớn vào năm 2016 và 2017.

Cảnh sát nhật tin rằng một nhóm hacker được chỉ thị bởi quân đội trung quốc đã tiến hành một cuộc tấn công mạng.

Phát triển và thương mại hóa công nghệ cao trong lĩnh vực không gian của chính phủ nhật bản, các doanh nghiệp không chính phủ và các trường đại học, vân vân,jaxa trong 10 năm hỗ trợ 1 nghìn tỷ yên (khoảng 9 nghìn tỷ hàn quốc won) thiết lập "chiến lược kinh tế toàn diện mới của quỹ chiến lược không gian" đã được quyết định tại hội nghị quốc hội vào tháng này. (phỏng vấn phụ trợ: truyền hình Kim)

Mỹ đã đồng ý bán cho hàn quốc đạn dược f-35 trị giá 350 tỷ won, chẳng hạn như tên lửa đối không

Bộ chỉ huy không quân không quân đã thực hiện một cuộc tập huấn tấn công quy mô lớn vào ngày 22 tháng trước ở miền đông.

Kết hợp với hơn 20 máy bay chiến đấu khác, liên kết với 35A, f-16 và fa-50, bộ quốc phòng cho biết chính phủ mỹ đã quyết định bán vũ khí và thiết bị liên quan đến máy bay chiến đấu f-35 với kích thước của 270 triệu đô la mỹ (khoảng 35,17 triệu won) cho hàn quốc.

Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng (DSCA), thuộc bộ quốc phòng (giờ địa phương), đã thông qua các báo cáo vào ngày 1, cho biết bộ ngoại giao đã phê chuẩn việc bán hàng quân sự đối ngoại (FMS) cho hàn quốc.

DSCA nói: "việc bán hàng này đã cải thiện động lực chính yếu của sự ổn định chính trị và phát triển kinh tế ở ấn độ, thái bình dương -- an ninh của các nước đồng minh chủ chốt sẽ hỗ trợ các mục tiêu chính sách ngoại giao và an ninh quốc gia của mỹ."

"Việc bán hàng này sẽ cung cấp cho các chiến binh hàng không nhiều đạn dược hàng không và hàng không để nâng cao khả năng của hàn quốc đối phó với các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai để ngăn chặn sự khiêu khích trong khu vực và đảm bảo sự tương tác với quân đội mỹ".

DSCA cho biết trước đó, chính phủ hàn quốc đã truyền đạt cho hoa kỳ ý định mua đạn dược và thiết bị liên quan đến máy bay chiến đấu f-35, như tên lửa hàng không đối diện AMRAAM 39 aim-120c-8.

Trung quốc dễ dàng để giám sát máy bay không người lái lớn của nhật bản "bảo vệ phía tây" stronghold north kyushu di chuyển
판탄 Sơ đồ trang web

12