판탄

Khu vực không người lái đang tiến về phía bắc …Hezbollah Israel là mối đe dọa

  
LIVE      

판탄

Khu vực không người lái đang tiến về phía bắc …Hezbollah Israel là mối đe dọa

Có báo cáo rằng phía bắc Israel bị đe dọa bởi chính trị gia vũ trang Lebanon, hezbollah, đang trở thành vùng đất không người lái trong khi quân đội Israel đang tham chiến ở khu vực Palestine, gaza.

Một ngôi làng nông thôn yên tĩnh ở biên giới Lebanon đã bị phá hủy và biến thành "làng ma".

Đó là kết quả của việc các thành viên của hezbolla đã liên tục bắn những vũ khí như tên lửa chống tăng ở làng maes el zabar ở Lebanon từ vài trăm mét trong những tuần gần đây.

Kết quả là hơn 250 cư dân menalah kibbutz đã trốn đến gatiberias, hồ gales, nơi chỉ cần một tiếng lái xe.

Trong trường hợp này, những ngôi làng khác ở biên giới Lebanon cũng không khác nhau nhiều, và hàng chục ngàn người đang sống ẩn náu.

Hezbollah được hỗ trợ bởi Iran vào ngày 7 tháng 10, các chính trị gia người Palestine, hamas, tiến hành một cuộc đột kích vào Israel, giết hơn 1.200 người và bắt cóc 240 người.

Quân đội Israel đã triển khai lực lượng lớn và tăng cường cảnh giác ở biên giới cách Lebanon khoảng 77 kilômét, nhưng thực tế không thể hoàn toàn cắt đứt cuộc tấn công bất ngờ của hezbollah ở phía bên kia biên giới.

"Ai đến đây sẽ bị thương.Không có hệ thống an ninh nào ở đây và không đủ ổn định để quay trở lại."

Ông cũng nói thêm: "để cho người dân trở về nhà, phải có dấu hiệu rõ ràng rằng hezbollah của chúng ta ở Lebanon không tấn công người dân".

Nhưng cũng như hamas, hezbollah, với mục tiêu tiêu diệt Israel, không có khả năng dừng lại.

"Những kế hoạch hàng năm của hezbolla nhắm vào phía bắc Israel để tạo ra một thứ gì đó rất giống với cuộc tấn công của hamas", ông joshaw nói.

Hezbollah tạm ngừng tấn công trong thời gian đình chiến tạm thời giữa hamas và Israel bắt đầu từ ngày 24 tháng trước đến ngày 1 tháng sau khi ngừng bắn.

An ninh ở phía bắc Israel đã bị đe dọa từ lâu kể từ cuộc xung đột vũ trang với hezbollah năm 2006.

Đó là bởi vì hội đồng bảo an liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết cho phép biên giới Israel là khu vực phi vũ trang 29km của NATO, nhưng đã không tuân thủ tốt.

Hezbollah, không giống hamas, có những vũ khí hiệu quả cao như tên lửa tầm xa, do đó rất khó để đối phó với hezbollah nếu không chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện, và đó là lý do tại SAO Israel lại đau đầu.

Một trong những rủi ro lớn nhất của Israel, CEO của phi thuyền jeremot courage ở Jerusalem capital partners, nói: "hezbollah và hàng rào, những người ở nhà phóng tên lửa chống tăng không muốn dừng lại ở vùng biên giới" cần gì về mặt ngoại giao hay quân sự.

Một số người cho rằng mặc dù chính phủ y-sơ-ra-ên đề nghị phần thưởng lương cho người Lao động ở phía bắc, điều này không phải là giải pháp căn bản cho vấn đề an ninh.

Một số người Israel cho rằng khi cuộc chiến với hamas kết thúc, giải quyết vấn đề của hezbollah.

Điều đó có nghĩa là trong những năm gần đây, Israel đã cố gắng tránh những cuộc tấn công tiên phong chống lại hamas và hezbollah, dựa trên sự lên án của cộng đồng thế giới, nhưng với sự kiện này, có khả năng sẽ trở thành một người hùng.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Israel, ayal hurata, nói: "tôi nghĩ chúng ta cần phải hành động trước khi có chuyện gì đó xảy ra để ngăn chặn việc tàn sát dân thường ở bất cứ đâu trong nước Israel".

Nhật bản của vụ bê bối về việc hiến dâng của đảng LDP

Thủ tướng của nhật, fumio kishida, tuyên bố từ chức chủ tịch của đảng tự do tự do chủ tịch kishida phái. Các nhà phân tích cho rằng mặc dù phe đối lập không thể gây nguy hiểm cho LDP ngay lập tức, vị trí của thủ tướng kishida đang gặp nguy hiểm.

Theo báo cáo của kyodo vào ngày 7 tháng 7, năm lãnh đạo đảng LDP đã đăng những câu hỏi về thu nhập từ các bữa ăn gây quỹ khi đóng góp tài chính, trong đó có những câu hỏi về việc một số nghị sĩ bị nghi ngờ về việc thu thập phiếu giảm giá chính trị.

Kishida, lãnh chúa thứ tư của đảng LDP, nói rằng ông sẽ dẫn đầu trong việc thực hiện trách nhiệm chính trị của đảng LDP, cố gắng khôi phục lòng tin của người dân, và sẽ từ chức tổng thống. Những người thân cận với kishida cho biết tổng thống của kishida sẽ tạm thời nghỉ việc.

Thủ lĩnh chính của đảng LDP là Abe, chủ tịch là cựu thủ tướng Abe, và bây giờ là nghị sĩ nakamura. Theo báo cáo, Abe nghi ngờ đã tập hợp hơn 100 triệu yen (khoảng 680.000 đô la) tài trợ.

LDP có hơn 370 nghị sĩ, và khoảng 80% trong số đó thuộc phe phái, những người thường tài trợ cho các thành viên và đưa họ vào nội các. Tuy nhiên, không có cơ chế theo dõi chi tiết chính xác về việc chuyển tiền và việc sử dụng nó giữa các nhà lãnh đạo và các nghị sĩ, và nhiều nhà lãnh đạo nghi ngờ việc thu thập tiền đóng góp chính trị cá nhân.

Theo báo cáo của truyền thông nhật bản, văn phòng công tố quận Tokyo sẽ tiến hành một cuộc điều tra vào tuần tới nhằm vào các nghị sĩ LDP, trong đó có các thành viên nội các kishida, về thu nhập từ hơn 100 triệu yen từ quỹ gây quỹ không có trong hồ sơ chính thức. Kishida đã ra lệnh cho các lãnh chúa trong đảng đình chỉ tổ chức bữa tiệc gây quỹ vào ngày 6.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ của chính phủ kishida đã xuống dưới 30%, một phần là do sự gia tăng giá cả và sắp sửa tăng thuế.

Cuộc bầu cử lãnh đạo đảng LDP sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm sau và sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2025. Kazuya nakano, một giáo sư chuyên về chính trị nhật bản tại đại học Tokyo, cho biết vụ tai tiếng về việc đóng góp chính trị này rất lớn và có thể kishida sẽ không chịu được lâu đến thế.

Holliday đình công Q&A
판탄 Sơ đồ trang web

12