판탄

Một thỏa thuận ngừng bắn ngắn, một cuộc chiến lại bắt đầu

  
LIVE      

판탄

Một thỏa thuận ngừng bắn ngắn, một cuộc chiến lại bắt đầu

Cuộc chiến giữa Israel và hamas bắt đầu lại vào sáng ngày 1 (giờ địa phương).

Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu vào ngày 24 tháng trước chỉ trong một tuần.

Tuần trước, hamas đã trao đổi con tin Israel, Israel trao đổi tù nhân palestin, hai lần gia hạn ngừng bắn thành công, nhưng không thể đạt được một thỏa thuận về đợt gia hạn thứ ba.

Israel mở rộng khu vực chiến tranh từ phía bắc khu vực gaza sang phía nam để gây áp lực cho hamas. Hamas cũng khởi động lại cuộc tấn công bazooka vào Israel.

Ở phía nam, 2, 3 triệu cư dân khu vực gaza, bao gồm cả những người tị nạn ở phía bắc, đã tập hợp lại với nhau hầu hết, và có khả năng gây ra thương vong dân sự trên diện rộng. Hơn 15.000 dân thường đã chết trong vùng gaza sau khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 7 tháng trước.

Nhật bản tiến hành bản in bằng gỗ của hàn quốc đại tây tạng để yêu cầu di sản (tổng hợp bước thứ hai)

Chính phủ nhật bản đã quyết định đặt bản in bằng gỗ của koryo, một ngôi đền ở Tokyo, vào danh sách di sản trí nhớ thế giới của UNESCO.

Chính phủ nhật bản đã chọn "ba bộ sưu tập của phật giáo jihad series" trong bộ sưu tập của đền thờ Tokyo và những bức ảnh về vụ nổ bom nguyên tử Hiroshima là ứng cử viên cho một di sản UNESCO về trí nhớ thế giới, tỉnh khoa học và văn hóa cho biết vào ngày 30 tháng 9.

Sách giáo khoa phật giáo là một bản in của phật giáo vào thời kỳ nhà tống nam trung quốc (thế kỷ 12), triều đại nhà yuan (thế kỷ 13), hàn quốc goryeo (thế kỷ 13) bằng gỗ bản in.

Đây là một bộ sưu tập của tokugawa, nơi mở màn shogun vào đầu thế kỷ 17, đã được quốc gia nhật bản thu thập và đóng góp cho tạp chí chaori, cùng với khoảng 12.000 bản in của trung quốc và goryeo.

Vào thời nhà tống nam, có 5.342 ấn phẩm về kinh thánh, 5.228 ấn phẩm về triều đại nhà nguyên và 1.357 ấn phẩm về koryo.

Giới thiệu về việc đăng ký đăng ký, tỉnh khoa học cho biết: "nhiều kinh đại tây tạng bị phân tán và biến mất do sự thay đổi trong triều đại và chiến tranh.

Thủ tướng fumio kishida đã trả lời câu hỏi của các phóng viên đã chọn ứng viên cho di sản trí nhớ thế giới tại dinh thự của thủ tướng vào ngày 28 tháng 9. Sẽ làm việc chăm chỉ để đăng ký."

Năm nay, chính phủ nhật bản dự định nộp đơn xin nhận di sản cho UNESCO với mục tiêu ứng dụng vào năm 2025.

Di sản trí nhớ thế giới là một tổ chức UNESCO đã chọn một di sản có giá trị để bảo tồn và khai thác các tài liệu quý giá.

Tuy nhiên, việc đăng ký bản in bằng gỗ của koryo, một trong những di sản của hàn quốc, có thể gây ra sự phản đối của phật giáo hàn quốc.

Phó phát ngôn viên bộ ngoại giao hàn quốc, lee cheuk-yi, cho biết tại một buổi họp báo thường lệ vào ngày đó: "nếu đơn xin di sản được công bố cho các thành viên của UNESCO, nội dung của nó sẽ được xem xét kỹ lưỡng".

Thời gian công khai được dự kiến vào nửa đầu năm sau.

Nhật bản đã đăng ký vào năm 2021 để đăng ký danh sách di sản trí nhớ thế giới.

Chính phủ cho rằng ngay cả khi nhật bản đăng ký lần này, khả năng được đăng ký là rất nhỏ.

Tạp chí yomiuri cho biết: "trong việc tái đăng ký, hình ảnh chất lượng cao của các tập sách tu viện phật giáo đã được công bố trên mạng, và điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm kỷ lục kỹ thuật số".

Trung quốc đầu tư vào sản xuất tiên tiến …Lo lắng về việc xuất khẩu sản phẩm dư thừa với giá thấp
판탄 Sơ đồ trang web

12