판탄

Trung quốc lo lắng về vũ khí hiếm của các doanh nghiệp mới ở phương tây đang cố gắng tinh chế môi trường

  
LIVE      

판탄

Trung quốc lo lắng về vũ khí hiếm của các doanh nghiệp mới ở phương tây đang cố gắng tinh chế môi trường

Theo báo cáo của Reuters ngày 5, vì mâu thuẫn giữa hoa kỳ và hoa kỳ, có một số mối quan tâm rằng trung quốc có thể vũ khí hóa các loại đất hiếm, trong trường hợp này, các doanh nghiệp mỹ và phương tây đang cố gắng phát triển các công nghệ tinh chế môi trường thay vì các phương pháp hiện hành gây ô nhiễm môi trường.

Phương pháp chiết xuất hiện tại của đất hiếm là một phương pháp chiết xuất quặng trong một dung dịch hóa chất độc hại, sau khi tách các vật liệu hữu ích, nhưng trong quá trình này sẽ thải ra rất nhiều chất ô nhiễm, do đó, trước khi các nước phát triển chuyển các công trình có liên quan đến các nước đang phát triển rất nhiều. Trung quốc chiếm khoảng 87% khả năng tinh chế đất hiếm trên thế giới.

Theo báo cáo của Reuters, các doanh nghiệp ở bắc mỹ dự định khai thác các loại Kim loại hiếm bằng công nghệ được gọi là rafit SX, sử dụng ít chất ô nhiễm hơn gấp 3 lần so với quá trình chiết xuất dung môi hiện có cho đến giữa năm 2025.

Xí nghiệp được thành lập vào năm 2006, với kế hoạch khai thác các loại đất hiếm tại Alaska, nhưng năm ngoái đã đổi hướng, quyết định tập trung vào tinh chế và dự định tái thiết mạng lưới cung cấp các loại đất hiếm tại bắc mỹ.

Xí nghiệp đang tiến hành phát triển công nghệ với sự hỗ trợ tài chính của bộ quốc phòng hoa kỳ để có được nguồn cung cấp những chất làm giàu hiếm hiếm, đang thảo luận với 17 xí nghiệp khai thác.

Các doanh nghiệp khác của rainbow có kế hoạch sử dụng công nghệ tinh chế được phát triển bởi công ty hợp tác mỹ K cho đến năm 2026 để tinh chế đất hiếm tại cộng hòa nam phi.

Mục tiêu của công ty REETec nauy là bắt đầu tinh chế trước cuối năm sau bằng cách sử dụng công nghệ tự chế để giảm 90% lượng khí thải co2.

Viện nghiên cứu Saskatchewan, tỉnh Saskatchewan, tây nam Canada, với sự hỗ trợ của chính phủ địa phương, đang phát triển các công nghệ mới, và hy vọng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm nhân lực cần thiết để hoạt động nhà máy từ 100 người hiện nay xuống còn 4 người. Mục tiêu của xí nghiệp là khởi động nhà máy vào cuối năm sau.

Giáo sư Isabel barton, đại học Arizona, hoa kỳ, nói: "quá trình tinh chế đất hiếm hiện nay rất đáng sợ.Vì cần một phương pháp tinh chế mới, nhiều doanh nghiệp đã hứa sẽ làm điều đó."

Các cuộc phỏng vấn của khoảng 20 nhà tư vấn, học giả, nhà kinh doanh và nhiều người khác cho thấy rằng đến năm 2025, nếu có một công nghệ mới để xử lý đất hiếm phụ thuộc vào trung quốc và giảm thiểu lượng khí thải hóa chất độc hại, giá cao của đất hiếm cũng có thể được giải thích bởi Reuters.

Chỉ là những doanh nghiệp chưa sử dụng công nghệ mới để chiết xuất nguyên liệu hiếm trên quy mô thương mại cũng có những nghi ngờ về việc có thể thực hiện sớm. Điều đó có nghĩa là thị trường và các doanh nghiệp trông đợi quá nhiều vào các công nghệ mới.

Nhà tư vấn cho ngành công nghiệp khoáng sản, frank faran, tin rằng việc phát triển các công nghệ tinh chế mới sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến và cảnh báo rằng vì khả năng phát triển trong vài năm tới, các nhà hoạch định có thể đưa ra những đánh giá sai lầm.

Các loại đất hiếm là những sản phẩm tiên tiến như bán dẫn, điện thoại thông minh, máy bay chiến đấu tàng hình.

Theo đánh giá của cục khảo sát địa chất mỹ, khoảng một phần ba lượng đất hiếm bị chôn vùi trên thế giới là ở trung quốc, và trung quốc nắm giữ nguồn cung của thế giới loại đất hiếm, do đó khả năng vũ khí hóa của trung quốc vẫn tồn tại.

Năm nay, trung quốc đã kiểm soát xuất khẩu gallium, germanium, nhưng gần đây lại giới hạn xuất khẩu số lượng các yếu tố gây ra sự hỗn loạn ở hàn quốc năm 2021.

Đảng cầm quyền ấn độ giành chiến thắng áp đảo ở 3 vị trí trong cuộc bầu cử quốc hội của bang chủ và năm sau tổng thống sẽ giành chiến thắng, màu xanh lá cây

Kết thúc của kuomintang (BJP), đảng lãnh đạo của ấn độ với khuynh hướng Hindu chủ nghĩa, giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc hội của 3 bang chủ, làm tăng đáng kể khả năng chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới.

Theo báo chí địa phương vào ngày 4, BJP đã giành chiến thắng lớn ở 3 bang trong số kết quả lập phiếu của 5 bang trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào tháng trước.

Cuộc bầu cử diễn ra vào tháng trước ở tỉnh trung tâm madia pradesh, bang rajasthan ở miền tây, bang chhattisgarh ở miền trung, bang telangana ở miền nam và bang mezoram ở miền đông bắc.

Tất cả 4 bang, ngoại trừ tiểu bang ở đông bắc mỹ, đều có vai trò quan trọng trong chính trị ấn độ, đặc biệt là cuộc bầu cử này được xem là "thước đo của lòng dân" cho đến cuộc bầu cử tổng số từ tháng 4 đến tháng 5 năm sau.

Báo chí địa phương cho biết kết quả lập hoá đơn cho thấy BJP dẫn trước hội đồng quốc gia ấn độ về phe đối lập đầu tiên ở tỉnh madia pradesh, rajasthan và chhattisgarh, thực tế đã củng cố chiến thắng.

BJP đạt được 163 ghế trong cuộc bầu cử ở tỉnh madia prad (230 ghế), nhiều hơn so với INC với 66 ghế.

BJP cũng đã đảm bảo 115 và 54 phiếu trong cuộc bầu cử ở rajasthan (199) và chhattigarh (90), vượt qua các tập đoàn chỉ có 70 và 35 phiếu.

Vì vậy, BJP đã thành công trong việc bảo vệ thủy ngân tại tỉnh madia prad, và tổ chức cầm quyền ở rajasthan và chhattisgarh đã bị BJP đánh bại.

INC chỉ có thể thỏa mãn với 65 phiếu trong cuộc bầu cử ở tranghanaian (119 ghế) và chiến thắng đảng BRS, đảng lãnh đạo của khu vực chỉ 39 ghế.

BJP(2 ghế) và INC(1 ghế) rất khó để mong đợi một bảng điểm có ý nghĩa trong cuộc bầu cử của mỹ và triều tiên blue state (40 ghế).

Về cuộc bầu cử này, các chuyên gia đánh giá rằng thủ tướng modi và BJP, những người muốn tái tranh cử ba nhiệm kỳ, đã có một chiến thắng đáng kể trước cuộc bầu cử quốc hội vào năm sau.

Thủ tướng modi cũng nói, "đã đặt nền tảng cho chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội."Đã đóng vai trò quan trọng trong kết quả bầu cử.

Bài phát biểu của ông ở bộ đảng BJP ở new Delhi đêm hôm trước có thể đi qua trái Tim của ấn độ, nhưng ba bang nói rằng "một trò hóc búa lịch sử và chưa từng có", "một trò hóc búa khác có thể chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới".

Phương tiện truyền thông địa phương đã phân tích về sự thất bại của công ty này như sau: "chiến lược của các đảng đối lập, như các tổ chức khác, nhằm chấm dứt chính quyền modi, có thể không hoạt động."

Bộ y tế đã tấn công BJP trong suốt cuộc vận động hành lang bằng những vấn đề về công việc và sự phân biệt đẳng cấp. BJP tập trung vào sự tham nhũng, chủ nghĩa quan hệ, v.v.

Tổ chức xã hội lớn nhất của ấn độ, tổ chức vận động tự do, được thành lập vào năm 1885, đã trở thành một đảng chính trị sau khi độc lập vào năm 1947, đã thống trị chính trị ấn độ trong hơn 70 năm qua, nhưng bây giờ tình trạng đang giảm đáng kể. Rahul Gandhi, chắt ngoại quốc của thủ tướng đầu tiên, waharlal Nehru, là cựu chủ tịch của tập đoàn, lãnh đạo đảng như một nhà lãnh đạo thực tế.

Israel đóng băng 4.75%, và shekel đã giảm 11 ngày liên tiếp
판탄 Sơ đồ trang web

12